Chế
độ ăn uống hàng ngày với những thành phần tốt cho làn da và mái tóc như: thực
phẩm giàu dinh dưỡng, chất khoáng, acid béo kết hợp với thực phẩm giàu chất chống
oxy hóa để giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại lão hóa. Các chuyên gia
ẩm thực và sức khỏe chỉ ra top những loại thực phẩm có thể giúp chúng ta càng
ăn nhiều càng trẻ và và có sức khỏe dẻo dai mà bạn nên lưu ý:
>>> Những món ăn được yêu thích nhưng rất nguy hại
>>> Tín đồ món ốc không nên ăn ốc với những thực phẩm này
>>> Bổ dưỡng kem tinh than tre Nhật Bản
>>> Những món ăn được yêu thích nhưng rất nguy hại
>>> Tín đồ món ốc không nên ăn ốc với những thực phẩm này
>>> Bổ dưỡng kem tinh than tre Nhật Bản
Dưa hấu
Loại
quả mọng nước này chứa rất nhiều chất lycopene - loại chất chống oxy hóa giúp
dưa hấu và cà chua có màu đỏ này sẽ giúp bảo vệ da trước những tác hại của tia
UV. Các nhà nghiên cứu tin rằng, dưa hấu chứa chất phytochemical nhiều hơn 40%
so với cà chua sống, tương đương với chỉ số SPF 30 trong những tuýp kem chống nắng.
Do đó, hãy ăn dưa hấu để tăng cường (chứ không phải thay thế) liều lượng kem chống
nắng hàng ngày của bạn.
Lựu
Hạt
của loại trái cây ngon lành này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C
giúp ngăn ngừa nếp nhăn, vết chân chim và khô da bằng cách trung hòa các gốc tự
do tàn phá da. Một nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ nhận thấy rằng, nồng độ
vitamin C liều cao sẽ giúp giảm đáng kể hiện tượng khô và nếp nhăn ở những phụ
nữ trung niên. Ngoài ra, lựu còn rất giàu anthocyanins, giúp tăng cường sản
sinh collagen, làm da săn chắc và acid ellagic (hóa chất tự nhiên có thể giúp
giảm tình trạng thâm nám bởi ánh nắng mặt trời gây ra).
Bơ
Ngoài
việc là một món ngon, thêm một lý do nữa để bạn yêu hơn loại quả này đó bơ rất
giàu acid oleic - một acid béo omega-9 giúp da duy trì độ ẩm ở bề mặt, khiến da
luôn mềm mại, căng mịn.
Dưa lưới
Khác
với dưa hấu, dưa lưới rất giàu beta carotene – chất có thể hỗ trợ sự phát triển
tế bào ở da đầu và phần mỡ của bề mặt da. Dùng thường xuyên loại dưa này có thể
giúp cơ thể chống loại các đốm mụn và vết nứt gẫy trên da.
Việt quất
Việt
quất là nguồn cung dồi dào vitamin C và E cho cơ thể - hai chất chống oxy hóa
có tác dụng rõ rệt trong việc giúp làm sáng da, da mịn màng hơn và chống lại
các gốc tự do hiệu quả. Ngoài ra, quả việt quất còn còn có chứa arubtin - một
tác nhân làm sáng da tự nhiên rất tốt - tiến sĩ Zeichener cho hay.
Cải xoăn
Trong
danh sách dài dằng dặc các loại vitamin mà loại rau lá xanh này mang lại thì
vitamin K chiếm số lượng lớn nhất. Vitamin K thúc đẩy máu tuần hoàn, giúp da
tránh được tình trạng nhợt nhạt. Để tối đa hóa được lợi ích từ loại rau này, bạn
nên nấu chín trước khi ăn.
Hạt dẻ
Bạn
nên biết rằng hạt dẻ có hàm lượng cực cao acid béo omega-3 (thường tìm thấy
trong những loại dầu tự nhiên giúp tóc dưỡng ẩm) và vitamin E (giúp khắc phục
những phần tóc/da bị tổn thương) - hai chìa khóa bí mật mang lại cho làn da và
tóc, móng chắc khỏe. Tất cả những gì bạn cần là 1/4 cốc hạt dẻ/ngày. Ngoài ra,
trong hạt dẻ còn chứa đồng, chất giúp làm chậm quá trình bạc tóc.
Tôm hùm
Loài
động vật giáp xác này chứa nhiều kẽm, do đó đây là thực phẩm có khả năng giúp
chống thâm nám và mụn tuyệt vời, đồng thời thúc đẩy tái tạo da. “Kẽm là chất
thúc đấy sự tái tạo của các tế bào da. Đó là lý do vì sao kẽm thường có mặt
trong nhiều đơn thuốc chữa mụn” – giáo sư chuyên về da liễu Whitney Bowe (Trường
Dược Icahn, Mount Sinai) cho biết.
Trứng
Móng
tay của con người được hình thành từ protein, do đó, nếu cơ thể thiếu chất này
thì chúng sẽ rất dễ bị gãy. “Trứng là một nguồn rất giàu biotin, một vitamin
nhóm B có thể thú đẩy các chất acid amino, nền tảng tạo nên protein” – Giáo sw
Frank Lipman, Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Eleven - Eleven ở New York, Mỹ cho
hay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét