Món
kem đen sì như mực khiến người ăn bị đen luôn cả lưỡi và môi ngay từ miếng đầu
tiên này đang được giới trẻ "khoe khoang" khắp trên Instagram. Hôm
nay, hãy cùng các chuyên gia pha chế của EZcooking tìm hiểu cách làm kem tinh
than tre vừa ngon vừa bổ dưỡng này nhé!!!
>>> Dạy làm kem hoa quả cực ngon
>>> Cà phê vợt Sài Gòn - viên ngọc quý giữa lòng phố thị
>>> Phát cuồng đồ ăn vặt cực dễ làm
>>> Dạy làm kem hoa quả cực ngon
>>> Cà phê vợt Sài Gòn - viên ngọc quý giữa lòng phố thị
>>> Phát cuồng đồ ăn vặt cực dễ làm
Tinh
than tre, thứ bột đen và mịn này không chỉ giúp tạo màu, tạo hương vị tự nhiên
cho các món ăn đã trở thành một nguyên liệu quen thuộc đối với các bà nội trợ
cũng như những người yêu bánh và đam mê làm bánh. Không những thế nó còn cung cấp
rất nhiều chất cần thiết cho sức khỏe của con người.
Nguyên liệu cần có trong cách làm kem tinh than tre
–
1 cup whipping cream
–
1 cup sour cream
–
1/4 cup bột tinh than tre
–
350g sữa đặc
–
1tbsp vỏ chanh vàng bào nhỏ
–
1tbsp nước cốt chanh
–
1tbsp vanilla extract
–
Topping: Tùy ý
Cách làm kem tinh than tre
Bước
1:
Rót
Whipping cream (kem tươi) vào một chiếc tô lớn, thêm 1/3 khối lượng tinh than
tre có trong công thức vào chung. Sau đó dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc phới
lồng đánh cho tới khi whipping bông cứng.
Lưu ý: Để whipping bông nhanh hơn, bạn nên cho âu và que
đánh trứng vào trong ngăn đá tủ lạnh trước ít nhất 15 phút, whipping cũng cần đảm
bảo vừa mới lấy từ trong tủ lạnh ra nha, không để ra ngoài quá lâu.
Ngoài
ra trong quá trình đánh kem bạn có thể lót một khay đá dưới đáy tô để đảm bảo
kem được lạnh trong suốt quá trình đánh và sẽ không bị chảy nếu máy đánh trứng
công suất yếu hoặc đánh bằng phới lồng.
Nếu
bạn làm chậm, nên cho whipping vào tủ lạnh trước khi làm bước 2, vì nếu để
whipping ở nhiệt độ thường trong một thời gian dài sẽ rất dễ bị chảy đấy. Nếu bạn
làm nhanh tay thì có thể bỏ qua bước này.
Bước
2:
Ở
một chiếc tô khác, bạn cho sour cream, sữa
đặc vào chung với nhau, sau đó tiếp tục thêm nước cốt chanh, vỏ chanh bào,
vanilla extract và phần bột tinh than tre còn lại vào. Dùng phới lồng khuấy đều
cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước
3:
Sử
dụng spatulla lấy từng phần whipping đã đánh bông cứng với bột tinh than tre ở
bước 1 trộn đều với hỗn hợp ở bước 2. Sử dụng phương pháp trộn fold để kem
không bị xẹp trong quá trình đánh nhé.
Tiếp
tục làm từng bước, từng bước như vậy cho đến khi hết kem và hỗn hợp được hòa
quyện.
Lưu
ý: Nếu bạn chưa quen với phương pháp trộn fold, bạn có thể sử dụng phới lồng để
trộn, tuy nhiên trong quá trình trộn nên bạn chỉ nên trộn theo một chiều và làm
nhanh tay nhất có thể nhé.
Bước
4:
Đổ
hỗn hợp đã được trộn hòa quyện ở bước 3 vào trong khuôn kem đã chuẩn bị sẵn.
Cho kem vào trong tủ lạnh ít nhất 3-4 tiếng để kem đông hẳn và cuối cùng là chờ
đợi và thưởng thức những ly kem ngon thôi.
Để cho những chiếc kem tinh
than tre của bạn thêm lộng lẫy hơn, bạn có thể rắc một vài thứ topping màu sắc
lên theo ý thích hoặc cho vào những chiếc ốc quế nhỏ xinh nha.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét